TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN SƠN TRÀ – ĐÓN NHẬN DANH HIỆU “BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC”

Sáng ngày 03/8/2023, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vinh dự được Sở Y tế công nhận và trao tặng danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc” nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ; qua đó trở thành đơn vị thứ 5 tại thành phố Đà Nẵng đạt danh hiệu này.
Để trở thành Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc, ngoài việc bắt buộc phải đảm bảo đáp ứng đúng và đủ các quy định theo bảng kiểm trong Bộ tiêu chí đề ra, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phải trải qua một quy trình thẩm định rất chặt chẽ, bao gồm quá trình đánh giá toàn diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Dự án Alive & Thrive và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng; cũng như thông tin khảo sát sự hài lòng của các sản phụ đã xuất viện qua điện thoại.
Phát biểu tại buổi trao nhận, Ths.BS. Nguyễn Văn Thuyên – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nhấn mạnh: “Danh hiệu Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc là niềm tự hào và cũng là chặng đường phấn đấu không ngừng của tập thể đơn vị, đặc biệt là Khoa Phụ sản – Chăm sóc sức khỏe sinh sản. Thành công mà đơn vị đạt được sẽ góp phần lan tỏa lợi ích tốt đẹp của việc nuôi con bằng sữa mẹ, những tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em trong cộng đồng. Danh hiệu này vừa là niềm tự hào, đồng thời là thách thức để tập thể Bệnh viện nỗ lực hơn nữa, giữ vững danh hiệu trong thời gian đến.”
Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Sở Y tế, Dự án Alive & Thrive và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã nhiệt tình hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đơn vị vinh dự đón nhận danh hiệu này. Cảm ơn các Bố mẹ đã luôn tin tưởng, lựa chọn và đồng hành cùng Bệnh viện trong hành trình chào đón các thiên thần nhỏ./.