Bộ nhận dạng thương hiệu

   Ý NGHĨA LOGO TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN SƠN TRÀ

 

 Ý nghĩa màu sắc

Nền trắng: Màu trắng là màu của chân lý, của niềm tin và sự tao nhã. Màu này hàm chưa sự đơn giản, sạch sẽ và tinh khiết, là màu của áo blouse – nét đặc trưng của ngành y tế.

Màu xanh lục: màu của sự sống, đổi mới, thiên nhiên và năng lượng, gắn liền với ý nghĩa của sự tăng trưởng, hài hòa, tươi mát, là màu của sức sống vươn lên biểu tượng cho sức khoẻ – điều gắn liền với ngành y. Bên cạnh đó màu xanh cũng là một nét đặc trưng của bán đảo Sơn Trà, màu của cây và bán đảo Sơn trà.

Màu xanh lam: là màu của biển của sóng nước, mây trời là đặc ân mà thiên nhiên ban tặng cho bán đảo Sơn Trà. Màu xanh lam biểu hiện cho sự thanh cao, bao la như tấm lòng Y- Bác sỹ đối với người bệnh khi đến với trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Ý nghĩa biểu tượng – hình ảnh

Vòng tròn:

 • Hình tròn không có bắt đầu hoặc kết thúc. Chúng đại diện cho sự vĩnh cửu trong mọi nền văn hóa. Ngoài ra, hình tròn còn biểu trưng cho sự vô hạn, thống nhất và hài hòa. Hình tròn gợi lên hính ảnh cộng đồng, tính toàn vẹn và hoàn hảo.
 • Hai nét hình cung bao quanh logo, thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 2 cấp trong TTYT quận Sơn Trà: huyện (quận)- bệnh viện, xã (phường)- Trạm Y tế.

Biểu tượng của ngành: cây gậy và con rắn là biểu trưng chung cho ngành y tế.

Hình ảnh 3 ngọn núi: là hình ảnh biểu tượng của núi Sơn Trà.

Ngọn sóng: Hình tượng những ngọn sóng đang vươn lên với hình ảnh được cách điệu giống hình người đang vươn tay, biểu trưng cho sự vươn lên phát triển, cùng chung tay cùng nhau xây dựng trung tâm Y tế quận Sơn Trà ngày một phát triển và vươn tầm cao mới, Hình ảnh ngọn sóng cách điệu này cũng mang ý nghĩa biểu trưng cho sự hồi phục sức khoẻ của người bệnh.

Vòng Nguyệt quế: ôm lấy biểu tượng ngành y và núi Sơn Trà tượng trưng cho khát vọng vươn lên đỉnh cao về chất lượng chăm sóc sức khoẻ.

Chữ:

Bên cạnh dòng chữ “Trung Tâm Y tế quận Sơn trà – Đà Nẵng”, logo có sử dụng chữ “Son Tra medical center – Da Nang” nhỏ hơn trên cùng vị trí, nó mang ý nghĩa nhắc nhở cũng như khẳng định TTYT quận Sơn Trà sẽ ngày một phát triển và vươn lên hoà nhập cùng với sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, y tế của TP Đà nẵng- đô thị loại I cấp quốc gia!

 1. BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU
 2. (Ban hành kèm theo Quyết định số       / QĐ-YTST Ngày       tháng     năm        
 3.  của giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà) 
 4. 1.Quy định về Logo của trung tâm y tế quận Sơn Trà
 1. 2.Quy định về văn phòng phẩm
  1. 2.Trang web
  2. 3.Slide trình chiếu