CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5/2023

Ngày Quốc tế Điều dưỡng (IND) là một ngày lễ được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày 12/5 hằng năm (là ngày sinh của Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng).
Ngày 12/5 hàng năm là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà Florence Nightingale đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại; cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh. Nhân kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/2023, Chi Hội điều dưỡng TTYT quận Sơn Trà tổ chức mít tinh toạ đàm cho các điều dưỡng tìm hiểu về lịch sử của ngành điều dưỡng, và đây là dịp để các cấp Lãnh đạo ngành y tế ghi nhận và biểu dương những những cống hiến to lớn của người điều dưỡng đối với người bệnh và xã hội, đồng thời động viên người điều dưỡng yêu và có trách nhiệm hơn với ngành, nghề.
Tham dự tại buổi lễ có Ths.Nguyễn Cơ – TP. TCHC, Chủ tịch Công đoàn và Bs.CKI. Dương Quốc Khánh – TP. KHNV, cùng toàn thể điều dưỡng đang công tác tại Trung tâm cũng có mặt tại buổi lễ.
Hòa trong không khí buổi lễ, điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm – ĐDV Khoa nội TH xúc động chia sẻ “…Đã có những lần giọt nước mắt tôi lăn dài trên má vì áp lực gia đình, áp lực cuộc sống và cả sự vất vả của công việc. Có những đêm dài thức trắng hay những đêm đông lạnh giá, đôi chân mệt rã rời vừa chui mình vào chăn lại phải bật dậy ngay bởi tiếng gọi của người bệnh….đó là niềm vui, hạnh phúc và cả sự vất vả nhưng không một lời than vãn…”
Nhân dịp này, xin được gửi tới các đồng nghiệp điều dưỡng, HS, KTV lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các bạn, các anh chị thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong công việc!