Câu hỏi
Chuyên mục hỏi đáp
đặt câu hỏi
Tên của bạn
Nội dung câu hỏi

 
Cho cháu hỏi trưởng khoa tai mủi họng là bác sĩ nào ạ ?
Người gởi : Nguyễn Hữu Anh - 21-09-2015
Xem cau tra loi
Trả lời : Chào Bạn
Trưởng khoa Tai Mũi Họng: BS CKI Nguyễn Hoàng
Cho em hỏi e khám sức khỏe xin việc làm hồi tháng 12/2014 , em làm 5 tờ , nhưng e nộp hồ sơ xin viêc hết, còn 1 tờ Giờ còn 1 tờ em có thể lên bệnh viện mua thêm giấy khám sức khỏe kèm theo tờ giấy khám trước đây để bác sĩ kí vô mà ko cần khám lại được ko ah.Tại tờ giấy khám sức khỏe của e khám trước đây vẫn còn trong thời gian 6 tháng. Tại mỗi lần khám lại tốn rất nhiều tiền.với lại sinh viên mới ra trường phải nộp nhiều đơn xin việc. Nên em hỏi như vậy có được ko ạ !
Người gởi : Đặng Thị Thảo - 02-03-2015
Xem cau tra loi
Trả lời : Chào Bạn Thảo
Để trả lời thỏa đáng trường hợp của bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng Kế Hoạch Tổng Hợp thuộc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà  địa chỉ 1118 Ngô Quyền
Hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113 946 516 gặp chị Hạnh để được giải đáp cụ thể.
Chúc bạn sức khỏe và thành công trong công việc.
10:28 Ngày 04/03/2015
Xin cho hỏi : Theo quy định pháp luật về xác định tỷ lệ thương tật, trong phần quy định về dấu hiệu để tính tỷ lệ thương tật có quy định như sau: "Gẫy xương gò má cung tiếp xương hàm trên hoặc gẫy xương hàm dưới gây rối loạn nhẹ khớp cán và chức năng nhai ăn"; và “Vết thương phần mềm hoặc bỏng vùng hàm thật để lại sẹo cứng, dính, lõm, sâu ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng mà đường kính sẹo dưới 3cm, chủ yếu là ảnh hưởng thẩm mỹ” Trong bệnh án thì ghi: "vỡ xương xoang hàm, bờ ngoài hốc mắt trái và cung gò má trái có tràn máu trong xoang hàm trái" Tôi có một số câu hỏi băn khoăn muốn được bác sĩ của Bác Sĩ Gia Đình giải đáp: 1. "xương xoang hàm", "xương gò má", "cung xương gò má" và "xương hàm" giống nhau hay khác nhau? 2. "Cung xương gò má" được chia làm mấy khu vực?
Người gởi : nguyễn thiện - 19-11-2014
Xem cau tra loi
Trả lời : Chào bạn,
Như chúng tôi đã trả lời trong câu hỏi trước của bạn, xoang hàm là một cái khoang rỗng chứa không khí được cấu tạo từ nhiều xương, chứ xoang hàm không phải là một xương do đó nếu dùng từ “vỡ xương xoang hàm” có vẽ không chính xác lắm. Chính xác nên ghi như vầy: vỡ xoang hàm do vỡ các xương gò má, hàm trên, …Khi các xương cấu tạo nên xoang hàm bị vỡ, có thể làm cho máu tràn vào trong xoang hàm. Chúng tôi sẽ trả lời lần lượt những thắc mắc của bạn.
1/ "xương xoang hàm", "xương gò má", "cung xương gò má" và "xương hàm" giống nhau hay khác nhau?
Xoang hàm là một khoang chứa không khí được cấu tạo từ nhiều xương như: xương gò má, xương hàm trên…Xương gò má và cung xương gò má là một. 
2/ "Cung xương gò má" được chia làm mấy khu vực? có phải bất kỳ khu vực nào của cung xương gò má bị gẫy đều bị ảnh hưởng đến khớp cán và chức năng nhai ăn không?
Cung xương gò má, vùng quan trọng nhất là vùng tiếp giáp với xương hàm trên, vì vùng này có liên đến nhai của xương hàm trên, nếu gãy vùng tiếp giáp này sẽ ảnh hưởng đến chức năng cắn và nhai..Xin cảm ơn

Thông báo

THƯ VIỆN VIDEO

TIN ẢNH


Dành cho bệnh nhân

Văn bản pháp luật

Bộ luật hình sự 2015

Lượng truy cập

Tổng số
Tháng Này
1547
Tuần này
593
Hôm Nay
46

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà
1118 Ngô Quyền - Q. Sơn Trà - TP. Đà Nẵng