Tổng quan về bệnh viện

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà được thành lập theo Quyết định số 354/QĐ-YT ngày 27 tháng 02 năm 1997 của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, chỉ tiêu giường bệnh tại khối bệnh viện Trung tâm Y tế năm 2014 là 170 giường bệnh.

Bệnh viện đa khoa thuộc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng công nhận là Bệnh viện hạng II theo Quyết định số 2487/QĐ-UB ngày 04 tháng 4 năm 2012. Trung tâm Y tế là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Tên giao dịch: TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN SƠN TRÀ.

Địa chỉ: Số 1118 - đường Ngô Quyền, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà , thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0511.3946869 - 0511.3936069

Số Fax: 0511.3936069

Email: trungtamytesontra@danang.gov.vn

Website: benhviensontra.com.vn

1.Tổ chức đoàn thể của Trung tâm gồm:

Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam trong Trung tâm là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng, Đảng bộ lãnh đạo các hoạt động của đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, trong khuôn khổ Hiến pháp, Pháp luật và Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp: Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế thành phố Đà Nẵng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trực thuộc Quận Đoàn Sơn Trà, được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Các tổ chức này có trách nhiệm phối hợp cùng với Ban Giám đốc để thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đoàn thể, tổ chức xã hội đã được xác định trong Điều lệ của tổ chức đó.

2.Chức năng nhiệm vụ:

- Cấp cứu, khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng.

- Đào tạo và tham gia đào tạo nhân lực y tế

- Chỉ đạo tuyến và tham gia phòng, chống dịch bệnh.

- Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế trên địa bàn quận.

- Nghiên cứu khoa học; triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại phục vụ người bệnh và phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

- Quản lý kinh tế y tế

3.Nhân lực chuyên môn:

Tổng số CC-VC-NLĐ có mặt tại Trung tâm Y tế tính đến ngày 31/3/2014:

· Khối bệnh viện : 207

· Khối Y tế dự phòng : 27

· Khối y tế phường : 52

Tổng số bác sỹ: 41 trong đó 2 BS CK2, 2 Thạc sỹ , 24 BS CKI.

Khối phường có 02 bác sỹ, khối dự phòng: 05 bác sỹ.

4.Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị:

Có đầy đủ các phòng ốc, trang thiết bị và nhân lực phục vụ khám các chuyên khoa và theo quy định của Bộ Y tế. Có đủ các thiết bị y tế thiết yếu phục vụ cho khám chữa bệnh theo quy định.

THƯ VIỆN VIDEO

TIN ẢNH