Danh sách

Năm 2008, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đà Nẵng thành lập, bác sĩ CKII Phạm Thị Đào được tin tưởng, bổ nhiệm vào vị trí giám đốc. Qua 6 năm giữ cương vị Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, Bác sĩ Phạm Thị Đào luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động chỉ đạo giám sát dịch tễ, truyền thông, tư vấn, chăm sóc người nhiễm và can thiệp giảm tác hại …, góp phần đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS trên địa bàn thành phố
Được sự tài trợ của Kế hoạch Khẩn cấp của Tổng thống Mỹ cho phòng, chống HIV/AIDS (PEPFAR) thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và PACT Việt Nam, trong giai đoạn từ tháng 10/2007 đến hết tháng 09/2011, một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam là Trung tâm Phòng, chống STD/HIV/AIDS (SHAPC) đã triển khai thực hiện Dự án “Chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS và trẻ em nhiễm HIV hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (OVC) tại nhà” trên địa bàn quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng, Thủ đô Hà Nội.
Trong một báo cáo gây chấn động tại Hội nghi thường niên về ARV và nhiễm trùng cơ hội (CROI) tại Boston Mỹ vào tháng 3/2014, một lần nữa các nhà khoa học Mỹ đưa ra công bố bất ngờ về trường hợp em bé thứ hai điều trị khỏi HIV thành công nhờ tiến hành điều trị ARV sớm, lúc trẻ mới chào đời được vài giờ.
Theo thống kê đến ngày 28/2/2013, Đà Nẵng phát hiện 1.583người nhiễm HIV. Trong đó, 686 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 400 người đã tử vong do AIDS. Hiện nay, 7/8 quận, huyện với 55/56 xã, phường đã phát hiện có người nhiễm HIV. Riêng năm 2012, có 120 trường hợp nhiễm mới HIV, giảm 11,1% so với năm 2011.
Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới.


Thông báo

THƯ VIỆN VIDEO

TIN ẢNH


Dành cho bệnh nhân

Văn bản pháp luật

Bộ luật hình sự 2015

Lượng truy cập

Tổng số
Tháng Này
1547
Tuần này
593
Hôm Nay
45

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà
1118 Ngô Quyền - Q. Sơn Trà - TP. Đà Nẵng