Danh sách

Theo số liệu của Cục An toàn thực phẩm, trong 10 tháng qua, cả nước đã tổ chức gần 30.000 đoàn thanh tra, kiểm tra ở các cấp, tiến hành thanh tra, kiểm tra gần 500.000 lượt cơ sở thực phẩm, phát hiện gần 100.000 lượt cơ sở vi phạm chiếm khoảng 21%.
Ngày 30 tháng 11 năm 2013, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Báo Lao động - Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực phẩm chức năng: vai trò trong dự phòng, thực trạng quản lý và định hướng trong thời gian tới”
Những nguyên nhân chính của việc gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố là do hành vi sử dụng thực phẩm không an toàn, nguyên liệu thực phẩm bị ô nhiễm, không đảm bảo thực phẩm ngay trong quá trình chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm diễn ra tại bếp ăn tập thể, căng tin của trường học và ngay tại quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố khu vực phụ cận.
Ngày 03 tháng 6 năm 2013 Sở Y tế ban hành Quyết định số 1424/QĐ-SYT về việc “Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong ngành y tế”.
Vào ngày 25 tháng 3 năm 2013 tại Khách sạn La Thành - Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai công tác y tế dự phòng năm 2013 cho 32 tỉnh, thành từ Thành phố Đà Nẵng trở ra.


Thông báo

THƯ VIỆN VIDEO

TIN ẢNH


Dành cho bệnh nhân

Văn bản pháp luật

Lượng truy cập

Tổng số
Tháng Này
1547
Tuần này
593
Hôm Nay
16

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà
1118 Ngô Quyền - Q. Sơn Trà - TP. Đà Nẵng