Hội nghị Giao ban ngành y tế thành phố Đà Nẵng tháng 3 năm 2014

Hội nghị Giao ban ngành y tế thành phố Đà Nẵng tháng 3 năm 2014

Ngày 20 tháng 3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác y tế tháng 3 với sự tham dự của Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố, Ban Giám đốc Sở Y tế, trưởng các phòng chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và lãnh đạo các bệnh viện tư nhân đóng trên địa bàn thành phố.

Trong tháng 3, tình hình bệnh Tay chân miệng, Sốt xuất huyết đã giảm rõ rệt, trung bình mỗi tuần mỗi tuần còn 5-10 ca. Tính đến 16/03/2014 tích lũy đã ghi nhận  214 ca mắc Tay chân miệng và 95 ca Sốt xuất huyết.

Các đơn vị khám chữa bệnh đã triển khai thực hiện Chỉ thị 09 ngày 22 tháng 11 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thông qua đường dây nóng. Kết quả tổng hợp sơ bộ cho thấy: có 43 cuộc gọi, trong đó số phản ánh đúng phạm vi tiếp nhận là 17 cuộc, 26 cuộc không đúng phạm vi tiếp nhận, số phản phản được xử lý là 17.

Trong tháng 3 không có xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, ngành y tế đã tuyên dương 02 đơn vị làm tốt công tác cải cách hành chính năm 2013 là Bệnh viện Phụ Sản - Nhi và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS. Đây là những đơn vị đi đầu trong công tác Cải cách hành chính của ngành trong năm vừa qua.

BS Phạm Hùng Chiến - Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho Bệnh viện Phụ sản-Nhi

và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS

Năm 2014, Sở Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại tất cả các đơn vị trong ngành nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế một cách thuận lợi, nâng cao chất lượng các hoạt động khám chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh.

Ngay từ đầu năm, Sở Y tế đã xác định công tác Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ luôn được chú trọng trong  toàn ngành. Sở Y tế đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ phụ trách Cải cách hành chính của Sở, triển khai kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính đến các đơn vị trực thuộc.

Các đơn vị tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, cơ chế mới trong thực hiện các nội dung cải cách hành chính và mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân như triển khai hệ thống phát số tự động; cải tiến quy trình khám chữa bệnh; sử dụng mã vạch trong cấp phát thuốc; sử dụng tin nhắn để nhắc  ngày đi tiêm chủng, một số đơn vị đã lắp đặt hệ thống camera trong quản lý bệnh viện; duy trì các hòm thư góp ý; công khai số điện thoại đường dây nóng theo hệ thống quản lý của Bộ Y tế; duy trì chế độ họp Hội đồng người bệnh; hàng tháng triển khai việc khảo sát hài lòng của người bệnh.

Nhìn chung việc tăng cường đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính tại các đơn vị trực thuộc của ngành trong thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh lân cận.

Tin, ảnh : Lan AnhThông báo

THƯ VIỆN VIDEO

TIN ẢNH


Dành cho bệnh nhân

Văn bản pháp luật

Bộ luật hình sự 2015

Lượng truy cập

Tổng số
Tháng Này
1547
Tuần này
593
Hôm Nay
47

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà
1118 Ngô Quyền - Q. Sơn Trà - TP. Đà Nẵng